Friday, 29/05/2020 - 04:13|

TRƯỜNG THCS TÂN HƯƠNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TRUYỀN THÔNG VỀ “LUẬT TRẺ EM VÀ KỸ NĂNG TỰ BẢO VỆ CHO HỌC SINH”

TRƯỜNG THCS TÂN HƯƠNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG

NGOẠI KHÓA TRUYỀN THÔNG VỀ

“LUẬT TRẺ EM VÀ KỸ NĂNG TỰ BẢO VỆ CHO HỌC SINH”

Được sự nhất trí của BGH nhà trường, sáng ngày 21/10/2019 Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức buổi ngoại khóa truyền thông về “ Luật trẻ em, kỹ năng tự bảo vệ cho học sinh”. Tham dự có BGH, các thầy cô giáo và 472 em học sinh toàn trường. Buổi ngoại khóa truyền thông về Luật trẻ em diễn ra trong bầu không khí rất thân thiện giữa các cô chú trong Ban Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội tỉnh Thái Nguyên với các em học sinh trường THCS Tân Hương. Các em học sinh được nghe giới thiệu rõ hơn về Quyền trẻ em và các biện pháp giúp các em tự bảo vệ chính mình trước nguy cơ bị xâm hại. Giúp các em hiểu tác hại và hậu quả của việc xâm hại, bạo hành và gây thương tích cho trẻ em không chỉ ảnh hưởng về tinh thần mà còn để lại nhiều nỗi đau về thể xác…Từ đó giúp các em có thêm những kiến thức về Luật trẻ em và nâng cao kỹ năng phòng chống bạo lực, kỹ năng tự giải quyết vấn đề cho chính mình và những người thân, bạn bè xung quanh.

TRƯỜNG THCS TÂN HƯƠNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG

NGOẠI KHÓA TRUYỀN THÔNG VỀ

“LUẬT TRẺ EM VÀ KỸ NĂNG TỰ BẢO VỆ CHO HỌC SINH”

Trong buổi ngoại khóa, các em học sinh được trao đổi, được bày tỏ cảm xúc và những hiểu biết về phòng chống xâm hại và bạo hành trẻ em. Các em được biết và làm quen với những giải pháp như “Quy tắc 5 ngón tay”  hay số điện thoại tư vấn miễn phí của trung tâm (18008080). Đó là chiếc chìa khóa giúp các em có biện pháp phòng chống và biết cách xử lý khi bị xâm hại. Buổi ngoại khóa kết thúc trong niềm vui tràn đầy hứa hẹn mới. Các em HS có thêm kiến thức, kỹ năng về phòng chống xâm hại và bạo hành cho trẻ, các em được nói lên những ước mơ hoài bão về tương lai của mình. Các em chính là trung tâm của sự kết nối giữa gia đình- nhà trường- cộng đồng, để mỗi em học sinh đều cảm nhận được niềm hạnh phúc khi “ Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”. Sau đây là một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa: