Wednesday, 02/12/2020 - 18:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Hương

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9

Như chúng ta đã biết cuộc sống xung quanh ta là cả một thế giới muôn màu, tham gia và khám phá thế giới đó là một nhu cầu thiết yếu nhất là ở độ tuổi của các em. Tuy nhiên cuộc sống cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà người lớn chúng ta không thể lường trước được như: Tai nạn giao thông, đuối nước, bạo lực học đường, tai nạn thương tích

TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 9/2020

Cuốn sách: CẨM NANG GIAO THÔNG AN TOÀN

 

          Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

          Như chúng ta đã biết cuộc sống xung quanh ta là cả một thế giới muôn màu, tham gia và khám phá thế giới đó là một nhu cầu thiết yếu nhất là ở độ tuổi của các em. Tuy nhiên cuộc sống cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà người lớn chúng ta không thể lường trước được như: Tai nạn giao thông, đuối nước, bạo lực học đường, tai nạn thương tích…Trong buổi giới thiệu sách nhày hôm nay cô muốn gửi đến toàn thể quý bạn đọc cuốn sách có tựa đề; “Cẩm nang giao thông an toàn” – tác giả Nguyễn Thị thanh Thủy, cuốn sách được thẩm định bởi Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, được Nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản vào tháng 10/2014, in trên khổ giấy 12x14cm.

          Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh !

          Đã từ lâu an toàn giao thông là một vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây số tai nạn giao thông xảy ra ngày càng nhiều, tỷ lệ tử vong tăng cao. Để tránh điều đáng tiếc có thể xảy ra, các em cần tìm hiểu để được trang bị cho mình những kiến thức kỹ năng cơ bản nhằm tự bảo vệ chính mình. Hẳn các em vẫn thường nghe đài, ti vi nói về tai nạn giao thông xảy ra hàng ngày cướp đi sinh mạng của rất nhiều người trong đó có các em nhỏ. Nguyên nhân gây ra tai nạn đó bên cạnh ý thức kém, sự thiếu trách nhiệm còn phải kể đến sự thiếu chuẩn bị các kỹ năng cần thiết để trở thành người tham gia giao thông an toàn.

          Vì vậy làm thế nào để an toàn khi ra đường? Ý nghĩa của các biển báo là gì? Chúng ta cần phải làm gì khi ngồi trên tàu xe,…Đến với cuốn sách này thầy cô và các em học sinh sẽ được làm quen với một số kiến thúc kỹ năng như:

          - Quy định chung về giao thông an toàn

          - Một số biển báo khi thường gặp khi tham gia giao thông.

          - Kỹ năng đi bộ, qua đường nơi đường sắt giao nhau.

          - Kỹ năng đội mũ bảo hiểm, thắt dây an toàn ngồi trên các phương tiên giao thông.

          - Văn hóa giao thông (thông qua một số câu chuyện tình huống thể hiện trong văn hóa giao thông).

          Các em thân mến!

          Tham gia giao thông là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Nhưng chắc hẳn trong tất cả các bạn ngồi đây ai cũng biết cách tham gia giao thông an toàn. Cô hi vọng cuốn sách nhỏ này sẽ cung cấp cho chúng ta những kiến thức kỹ năng cơ bản nhất để vững bước khi ra đường. Ngoài ra trong  thư  viện nhà trường còn có cuốn sách “ Luật giao thông đường bộ”,“Giáo dục trật tự an toàn giao thông”, “Hỏi – đáp về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và các văn bản hướng dẫn”. cô rất mong tất cả các em học sinh tới tìm đọc nhằm trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết để trở thành người tham gia giao thông thông thái nhé!

          Buổi tuyên truyền giới thiệu sách của cô hôm nay xin tạm dừng ở đây. Cuối cùng xin chúc các thầy cô giáo luôn luôn mạnh khỏe, công tác tốt, chúc các bạn học sinh chăm ngon học giỏi./.

 

BGH duyệt

Người viết

 

 

 

Đặng Thị Vân

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 11
Tháng 12 : 22
Năm 2020 : 4.997