Wednesday, 02/12/2020 - 19:12|

Tổ KHXH trường THCS Tân Hương phát huy tinh thần đổi mới PPDH trong bài giảng.

TỔ KHXH TRƯỜNG THCS TÂN HƯƠNG PHÁT HUY TINH THẦN ĐỔI MỚI PPDH TRONG BÀI GIẢNG

Thực hiện kế hoạch số 112 /KH-THCS ngày 23/9/2020 của chuyên môn trường THCS Tân Hương. Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, ngày 6/10/ 2020 tổ KHXH tổ chức tiết dạy thể nghiệm Thiết kế giờ dạy học theo định hướngđổi mới PPDH: Đa dạng hóa phương pháp dạy học và hình thức học tập của các em học sinh. Giờ học môn GDCD do cô giáo Đào Phương Mai dạy. Tiết học đã phát huy tinh thần học tập, đổi mới PPDH. Các Đ/c giáo viên đã thể hiện được nội dung đổi mới cũng như tích hợp liên môn vào bài, kết hợp với Ứng dụng công nghệ thông tin một cách linh hoạt và có kĩ thuật đã tạo ra sự hứng thú cho các em học sinh, các em say sưa hăng hái phát biểu. Nhiều hình thức học tập được trải nghiệm, các em được chia sẻ, trao đổi, đưa ý kiến, được nói lên cảm nhận thẩm mĩ về nội dung môn học ( như môn Âm nhac, Mĩ thuật, GDCD); Học sinh được chủ động chiếm lĩnh tri thức dưới sự hướng dẫn của GV. Thông qua những tiết dạy đổi mới các Đ/c giáo viên được nâng cao hơn nữa về kĩ năng giảng dạy ĐMPPDH, KTĐG; biết cách cập nhật, tích hợp thông tin mới vào bài giảng, đảm bảo đúng theo tinh thần đổi mới, nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường. Sau tiết dạy tổ đã rút kinh nghiệm và đi đến thống nhất: Hướng xây dựng kế hoạch dạy học, cách thức tổ chức của giáo viên là hợp lí, khoa học, đặc biệt hoạt động học tập của học sinh là tích cực và hiệu quả. Tiết dạy đổi mới PPDH, ĐMKTĐG đã kết thúc tốt đẹp và mở ra những hướng đi mới trong cách xây dựng kế hoạch và tổ chức dạy học ở các môn học khác trong nhà trường. Sau đây là một số hình ảnh:

Năm 2020 : 4.997