Friday, 29/05/2020 - 04:43|

TỔ KHXH TRƯỜNG THCS TÂN HƯƠNG PHÁT HUY TINH THẦN ĐỔI MỚI PPDH VÀ KTĐG TRONG BÀI GIẢNG

Thực hiện công văn số 495/GDĐT-THCS ngày 04/9/2019 của Phòng Giáo dục và ĐT Phổ Yên v/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục cấp THCS năm học 2019-2020.

Căn cứ kế hoạch số 70/KHCM-THCS ngày 14/9/2019 của chuyên môn trường THCS Tân Hương.

Ngày 1/10/2019 các đồng chí giáo viên trong tổ KHXH đã phát huy tinh thần học tập, đổi mới PPDH và KTĐG trong các tiết dạy trên lớp. Đặc biệt một phong trào thi đua “ Dạy tốt- Học tốt” được triển khai và thực hiện sâu rộng trong tất cả các bộ môn. Trong các tiết dạy các Đ/c giáo viên đã thể hiện được nội dung đổi mới cũng như tích hợp liên môn vào bài; ứng dụng thành thạo CNTT vào bài giảng, tổ chức đổi mới nhiều hình thức dạy học theo nhóm, thông qua hình thức trò chơi giải ô chữ, ghép tranh...Các thầy cô giáo là người hướng dẫn, gợi mở để học sinh chủ động chiếm lĩnh tri thức nhằm tạo ra sự hứng thú cho các em học sinh. Các em được chia sẻ, trao đổi, đưa ý kiến, được nói lên cảm nhận thẩm mĩ về nội dung môn học ( như môn Âm nhac, Mĩ thuật, GDCD, môn Văn). Thông qua những tiết dạy đổi mới các Đ/c giáo viên được nâng cao hơn nữa về kĩ năng giảng dạy ĐMPPDH, KTĐG; biết cách cập nhật, tích hợp thông tin mới vào bài giảng, đảm bảo đúng theo tinh thần đổi mới, nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường. Tiêu biểu là tiết dạy của cô Bùi Thị Huệ và Trịnh Thị Thu Hà, Đồng Thị Mây, Nguyễn Thị Thu Hường. Sau tiết dạy tổ đã rút kinh nghiệm và đi đến thống nhất: Hướng xây dựng kế hoạch dạy học, cách thức tổ chức của giáo viên là hợp lí, khoa học, đặc biệt hoạt động học tập của học sinh là tích cực và hiệu quả. Tiết dạy đổi mới PPDH, ĐMKTĐG đã kết thúc tốt đẹp và mở ra những hướng đi mới trong cách xây dựng kế hoạch và tổ chức dạy học ở các môn học khác trong nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh:

Sau đây là một số hình ảnh: