Saturday, 21/05/2022 - 04:07|

Liên đội THCS Tân Hương xây dựng công trình măng non “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”

Liên đội THCS Tân Hương xây dựng công trình măng nonNgôi nhà kế hoạch nhỏ” chào mừng kỉ niệm 47 năm ngày Giải phóng Miền Nam (30/4/1975-30/4/2022) và Chào mừng đại hội Đoàn các cấp. Tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS  Hồ Chí Minh Thành Phố Phổ Yên lần thứ I nhiệm kỳ 2022-2027

Liên đội THCS Tân Hương xây dựng công trình măng nonNgôi nhà kế hoạch nhỏ” chào mừng kỉ niệm 47 năm ngày Giải phóng Miền Nam (30/4/1975-30/4/2022) và Chào mừng đại hội Đoàn các cấp. Tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS  Hồ Chí Minh Thành Phố Phổ Yên lần thứ  I nhiệm kỳ 2022-2027 . Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” giúp thu gom rác thải nhựa, góp phần xây dựng cảnh quan, môi trường trường học “Xanh – Sạch – Đẹp”. Ngôi nhà được thiết kế với chiều cao 1,5m; rộng 1,8 m,  thiết kế bằng khung thép chắc chắn, lợp mái tôn đảm bảo phù hợp, gọn nhẹ, thuận tiện cho các đội viên, học sinh sử dụng và có thể di chuyển được để chứa các loại phế liệu mà không lo bị mưa ướt. Vào bất cứ khi nào, các em cũng có thể thu gom rác thải có thể tái chế như nhựa, kim loại, giấy vụn, vỏ lon, chai nước ngọt, giấy bìa, chai nhựa, … thả vào.Mô hình không chỉ đơn giản là giáo dục ý thức phòng, chống rác thải nhưa, bảo vệ môi trường, mà chính từ "Hành động nhỏ, Ý nghĩa lớn” của mô hình sẽ tạo nguồn thu để giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, giáo dục các em về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và tinh thần đoàn kết, yêu thương lẫn nhau.

Với ý nghĩa đó, ngay những ngày đầu “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” được bàn giao và đặt trong khuôn viên trường đã thu hút đông đảo học sinh hưởng ứng,Bằng việc làm thiết thực này, Liên đội trường THCS Tân Hương đã làm tăng thêm tinh thần thi đua sôi nổi chào mừng 47 năm kỷ niệm Giai phóng Miền Nam ( 30-4-1975/30-4-2022), 81 năm thành lập đội, và chào mừng đại hội đại biểu Đoàn Thành phố Phổ Yên lần thứ 1 cũng như tạo được phong trào để các em học sinh cùng nhau thi đua thực hiện, góp phần xây dựng môi trường trong lành, mát mẻ hơn.

Hi vọng trong thời gian tới, Liên đội tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các em học sinh để hoạt động ý nghĩa này ngày càng được nhân rộng.

Năm 2022 : 9.435