Sunday, 07/06/2020 - 10:01|

VAI TRÒ CỦA THƯ VIỆN TRONG VIỆC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Là một trong những yếu tố quyết định chất lượng giáo dục học sinh, thư viện trường học có vị trí hết sữc đặc biệt, quan trọng trong nhà trường tiểu học nói riêng – nó là linh hồn của trường học, là nơi hội tụ kiến thức, tri thức của loài người, giúp cho GV, HS không chỉ dạy tốt – học tốt mà còn giúp mở mang trí tuệ, nhân cách, xây dựng nền tảng và phong văn hóa cá nhân.

VAI TRÒ CỦA THƯ VIỆN TRONG VIỆC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Trong công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đáp ưngs với mục tiêu đào tạo thế hệ trẻ trở thành con người của thời đại mới: năng động, sáng tạo, trí tuệ sánh vai cùng toàn cầu.

Cũng chính từ mục tiêu này trường THCS Tân Hương đã từng bước quan tâm, thay đổi diện mạo thư viện hướng tới thư viện đạt chuẩn với đầy đủ các yếu tố: thư viện xanh, thư viện thân thiện với hình thức phong phú, đa dạng nhằm phục vụ nhu cầu “văn hóa đọc”cho cả GV và HS.

Thư viện nhà trường ngoài SGK, SGV, sách tham khảo, các bản sách GD đạo đức, GD pháp luật, GD ATGT,vv… còn có rất nhiều các loại báo, tạp chỉ, các loại sách truyện, thơ …để các em có thể đến đây đọc, tham khảo hay tìm hiểu thêm những kiến thức mới lạ quanh em thỏa mãn óc tò mò, hiếu kì của các em về bao điều lạ trong cuộc sống.

Đến với thư viện trường , mặc dù chưa nói được là nó đầy đủ cả hay có thể đáp ứng mọi nhu cầu theo đúng tiêu chuẩn của thư viện đạt chuẩn nhưng đến đây mọi người sẽ thấy được sự thân thiện của nó bằng những áp phích trên tường rất ngộ nghĩnh với hình ảnh như là một câu chuyện lí thú. Thư viện có đây đủ các giá ,tủ đựng các loại sách, báo, tạp chí,… Bàn ghế ở đây cũng thật đẹp mắt với đủ màu sắc, hình dáng, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Không gian thoáng đãng, sạch sẽ,gọn gàng, đủ ánh sáng, đảm bảo diện tích sử dụng đặc biệt là tạo cho các em sự thoải mái khi đến với thư viện . Thư viện còn có các bảng thông báo sách mới về, có thời gian biểu, có biển chỉ dẫn tên các loại sách giúp cho các em HS và GV khi đến đây dễ dàng lựa chọn sách phù hợp theo đúng thói quen, sở thích,..

Năm 2020 : 2.638