Friday, 29/05/2020 - 04:03|

Báo cáo Trưng bày và triển lãm sách năm học 2019 – 2020

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của trường THCS Tân Hương.

Thực hiện kế hoạch hoạt động thư viện năm học 2019- 2020,

Thực hiện kế hoạch Tổ chức triển lãm trưng bày và giới thiệu sách năm học 2019- 2020 ngày 11 tháng 11 năm 2019;

Bộ phận thư viện báo cáo kết quả trưng bày và triển lãm sách thư viện

Trưng bày và triển lãm sách 2019 – 2020

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của trường THCS Tân Hương.

Thực hiện kế hoạch hoạt động thư viện năm học 2019- 2020,

Bộ phận thư viện báo cáo kết quả trưng bày và triển lãm sách thư viện cụ thể như sau:

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

1. Thuận lợi:

- Thư viện trường THCS Tân Hương  được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của BGH và BCH Công đoàn trường.

- Tâp thể nhóm cộng tác viên làm việc nhiệt tình, khoa học.

- Cán bộ thư viện có chuyên môn nghiệp vụ, nhiệt tình, luôn tích cực học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp đi trước.

- Cơ sở vật chất của thư viện tương đối hoàn thiện. Có đầy đủ SGK, SNV, STK, trang thiết bị cần thiết phục vụ giáo viên và học sinh.

- Giáo viên và học sinh đều tự giác tự trong việc ổn định lớp cũng như bảo quản sách thư viện.

2. Khó khăn:

- Kho sách còn chưa có nhiều chủng loại sách, sách nâng cao chưa nhiều.

- Sách truyện thiếu nhi nhiều cuốn đã cũ, số lượng bản ít.

II. KẾT QUẢ

Đợt phục vụ và giới thiệu sách đã thu hút trên 400 các em học sinh tham gia. Qua việc tổ chức giới thiệu, trưng bày sách tại trường đã góp phần tuyên truyền, giáo dục và vận động cán bộ, giáo viên và các em học sinh tích cực tham gia phong trào đọc, học và làm theo sách, giúp các em có thêm nhiều kiến thức hay, bổ ích và tiếp cận tới những chân trời tri thức mới. Tôn vinh giá trị của sách và thực hiện việc phát triển văn hóa trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu "Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng có hiệu quả thế hệ đọc tương lai".

NGƯỜI BÁO CÁO

Đặng  Thị Vân